Phòng tránh ung thư buồng trứng

Trong nhiều năm, ung thư buồng trứng được biết đến như một "sát thủ thầm lặng" bởi vì dường như nó không có một triệu chứng cụ thể nào. Tuy nhiên, theo tạp chí Woman's World dẫn theo một nghiên cứu mới đây cho biết, có những dấu hiệu mà bạn có thể lưu tâm và nếu như phát hiện sớm, 90% có thể ngăn ngừa được.
Phòng tránh ung thư buồng trứng

Cà rốt giúp phòng tránh ung thư buồng trứng

 Các dấu hiệu bao gồm: vùng bụng bị ép căng và phồng lên, nhu cầu đi tiểu nhiều hơn bình thường, khung xương chậu bị đau hoặc có cảm giác khó chịu, chứng khó tiêu kéo dài, cảm giác buồn nôn hoặc ợ hơi, lưng dưới bị đau và đau trong khi làm “chuyện ấy”.Nếu như bạn có những dấu hiệu như trên kéo dài hơn 13 ngày đến 1 tháng, bạn cần nhanh chóng đến bệnh viện để khám. Đồng thời, với việc phát hiện sớm những dấu hiệu, bạn có thể tham khảo 3 cách sau đây để giảm nguy cơ bị ung thư buồng trứng ở giai đoạn đầu:
1. Ăn cà rốt: Nhai sống 4 củ cà rốt mỗi ngày có thể giúp bạn giảm nguy cơ bị ung thư buồng trứng tới 54%, do cà rốt có chứa hàng trăm loại carotenoid khác nhau (một chất chống oxy hóa giúp giảm những nguy cơ tổn thương buồng trứng do hóa chất và ô nhiễm môi trường).
2. Thuốc ngừa thai dạng uống: Một nghiên cứu mới của Anh Quốc chỉ ra rằng sử dụng thuốc ngừa thai thông qua đường uống từ 5-10 năm giúp giảm nguy cơ ung thư buồng trứng khoảng 30%-60%. Nó giúp dừng khả năng rụng trứng và khi trứng càng ít rụng, nguy cơ bị ung thư buồng trứng càng giảm.3. Uống thuốc từ cây bạch quả (tán bột): Bạn có thể mua thuốc này ở các tiệm thuốc đông y và uống theo liệu trình khoảng 6 tháng sẽ giúp giảm nguy cơ ung thư buồng trứng đến 60%. Thậm chí, trong các cuộc thử nghiệm, các hoạt chất có trong thuốc từ cây bạch quả (tán bột) còn giúp ngăn chặn đến 80% các tế bào gây ung thư buồng trứng. Liều dùng là 120 mg mỗi ngày. Chú ý rằng thuốc từ cây bạch quả (tán bột) có thể tương tác và gây tác dụng phụ với một số thuốc khác, vì vậy bạn nên đến bác sĩ để được tư vấn trước khi dùng.
Tag : , ,